Tại sao khi bầu lại hay bị đau ngực?

09:43:47 - 09/06/2015 - admin

Câu hỏi: Trước kia khi chưa có bầu thì ngực em bình thường, tuy nhiên khi có bầu vào thì ngực em lại liên tục đau và khó chịu? Em cũng biết đó là những biểu hiện bình thường khi mang thai, tuy nhiên dạo gần đây nó lại đau nhiều. Vậy xin hỏi là […]

Câu hỏi: Trước kia khi chưa có bầu thì ngực em bình thường, tuy nhiên khi có bầu vào thì ngực em lại liên tục đau và khó chịu? Em cũng biết đó là những biểu hiện bình thường khi mang thai, tuy nhiên dạo gần đây nó lại đau nhiều. Vậy xin hỏi là tại sao khi mang bầu lại bị đau như vậy? Mong sớm có được lời giải đáp ( Hương – Hà Nội).

Nguyên nhân khiến các chị em mang bầu bị căng tức bầu ngực

Nguyên nhân khiến các chị em mang bầu bị căng tức bầu ngực

Trả lời:

Chào chị Hương!

Hiện nay thì hầu hết các bà mẹ khi mang thai đều có những biểu hiện tương tự như của bạn, ngực căng và tức thậm chí thấy khó chịu khi mặc những loại áo căng cức. Đó cũng là điều bình thường vì tuyến sữa bạn phát triển kéo theo việc ngực bạn cũng sẽ to và căng ra.

Hiện nay có những nguyên nhân sau khiến cho ngực bạn không còn được săn chắc và đầy đặn, và thậm chí là bị đau, đó là do những nguyên nhân sau:

Đau ngực khi mang thai thường là do thay đổi về thể chất của mẹ thích ứng với thai nhi phát triển. Các hormon thay đổi trong thai kỳ sẽ làm tăng lưu lượng máu và những thay đổi các mô ngực, điều này có thể khiến ngực bạn trông to ra, đau cứng và rất nhạy cảm khi chạm phải. Cảm giác đau tức ngực giống như bị đau ngực trước kỳ kinh nguyệt nhưng có xu hướng nặng hơn.

Các mạch máu hiện lên trên ngực có thể nhìn thấy rõ ràng và lúc này bạn nên mặc áo ngực cỡ lớn  để có cảm giác thoải mái.

Cách giảm là bạn có thể chú ý hơn về cách ăn uống, đừng để cho tình trạng tăng cân quá nhiều, giảm ăn muối và giảm uống cà phê để có được bầu ngực khỏe mạnh và không có tình trạng căng tức.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
những những điều cần biết khi Phẫu Thuật Ngực  
X
Bao phu nu
tin moi