Phương pháp khắc phục tình trạng ngực bên to bên nhỏ

02:03:35 - 08/08/2014 - admin

Các bạn gái rất lo lắng khi phát hiện ra ngực bên to bên nhỏ. Phương pháp khắc phục “núi đôi” lệch về lý thuyết đã có, các bạn có thể tham khảo bài viết sau đây nhé! Bi quyet de nguc to Ngực lép phải làm sao Kích cỡ ngực bên to bên nhỏ là hoàn toàn bình thường bạn […]

Các bạn gái rất lo lắng khi phát hiện ra ngực bên to bên nhỏ. Phương pháp khắc phục “núi đôi” lệch về lý thuyết đã có, các bạn có thể tham khảo bài viết sau đây nhé!

Kích cỡ ngực bên to bên nhỏ là hoàn toàn bình thường bạn gái nhé, các bạn đừng nên quá lo lắng vì điều này. Bạn gái trong tuổi dậy thì thường có cỡ ngực khác nhau. Ai cũng vậy và không có cô gái nào có hai bên ngực hoàn toàn giống nhau cả.

Ngoài ra còn 1 số nguyên nhân khác như:

+ Sự chênh lệch về sức mạnh của 2 tay quá lớn ở một số người, nên khi đẩy tạ với thanh đòn thì bên yếu sẽ nâng khối lượng tạ kém hơn bên mạnh nên làm thanh đòn bị nghiêng về bên tay yếu.

Điều này cũng có thể làm cho bên tay yếu có phần ngực nhỏ hơn bên tay mạnh; nguyên nhân là do động tác thực hiện giữa 2 bên có sự chênh lệch về quãng đường thực hiện, dẫn đến việc cơ ngực căng không đồng đều sau mỗi hiệp luyện tập.

+ Sự chênh lệch về sức mạnh giữa 2 tay và việc tập các bài tập mang tính tự do với tạ đơn như banh ngực, bơm ngực quá sớm cũng gây cho ngực phát triển không đồng đều.

+ Tư thế đẩy sai: thanh tạ không song song với mặt đất, hay một bên thanh tạ gần phía nách còn 1 bên thì thanh tạ gần phía bụng, . . .

Cho dù là nguyên nhân gì đi nữa thì điều bạn quan tâm là:

+ Luyện tập để bên có phần cơ bắp nhỏ hơn phát triển theo kịp với bên có phần cơ bắp lớn,

+ Khắc phục tình trạng chênh lệch sức mạnh giữa 2 tay.

ngực bên to bên nhỏ

Bài tập khắc phục:

– Đầu tiên là tập thói quen mới cho các hoạt động hàng ngày, mọi hoạt động hàng ngày nên cố gắng ưu tiên cho bên yếu hơn. Trong luyện tập, đối với tất cả các bài tập liên quan đến tạ đơn (sử dụng luân phiên cho 2 tay) thì bên nào yếu phải tập trước.

– Tiếp theo là bạn đừng quan tâm đến việc bên nào yếu bên nào mạnh nữa. Vấn đề của bạn bây giờ là làm sao cho bên ngực nhỏ hơn phát triển kịp với bên ngực lớn.

– Bài tập:

+ Nếu 1 tuần có 2 buổi tập ngực: buổi 1 là buổi tập bình thường, buổi 2 là buổi ưu tiên cho việc khắc phục ngực lệch.

+ Bài tập cho buổi khắc phục ngực lệch: Ngực giữa với thanh đòn. Các bài khác như ngực trên và ngực dưới tùy người tập mà linh động áp dụng vào (vị trí lệch ngực).

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
những những điều cần biết khi Phẫu Thuật Ngực  
X
Bao phu nu
tin moi