Nâng ngực nội soi – Cần hiểu biết khi lựa chọn

02:47:32 - 29/07/2014 - admin

Hiện nay, tại nước ta phương pháp nâng ngực nội soi không còn xa lạ với phái đẹp. Đó là điều đáng mừng vì những kỹ thuật mới trong y học được chị em quan tâm. Nhưng đó cũng là điều đáng lo bởi  cũng có rất nhiều chị em chưa hiểu rõ về phương pháp […]

Hiện nay, tại nước ta phương pháp nâng ngực nội soi không còn xa lạ với phái đẹp. Đó là điều đáng mừng vì những kỹ thuật mới trong y học được chị em quan tâm. Nhưng đó cũng là điều đáng lo bởi  cũng có rất nhiều chị em chưa hiểu rõ về phương pháp này, thường ngộ nhận và kỳ vọng quá nhiều.

Trong quá trình nang nguc, dụng cụ nội soi chủ yếu giúp cho phẫu thuật viên nhìn rõ hơn vùng phẫu thuật để bóc tách, cầm máu một cách thuận lợi chính xác hơn. Nhất là Phẫu thuật Nâng ngực qua đường nách, việc quan sát vùng mổ để đặt túi khá khó khăn vì vậy nội soi sẽ giúp cho quan sát và bóc tách chính xác hơn. Còn khi nâng ngực bằng các đường mổ khác như đường quầng vú, đường nếp vú thì không cần đến dụng cụ nội soi.

nang nguc noi soi

 

Việc sử dụng nâng ngực nội soi cũng không có vai trò gì trong việc tạo vết mổ nhỏ như trong các phẫu thuật nội soi ổ bụng. Vì đường mổ nâng ngực lớn nhỏ như thế nào là phụ thuộc vào kích cỡ của túi ngực sẽ đưa vào và bàn tay khéo léo của bác sĩ phẫu thuật. Nên nếu cho rằng nâng ngực nội soi sẽ có vết mổ nhỏ hơn và ngực đẹp hơn thì đó sẽ là một quan niệm không đúng và sẽ dẫn đến sự kỳ vọng thái quá vào một kết quả khác với phẫu thuật nâng ngực không có nội soi.

nang nguc noi soi

 

Bạn nên nhớ rằng một kết quả sau phẫu thuật nâng ngực phụ thuộc vào nhiều yếu tố, mà chủ yếu là khả năng của bác sĩ phẫu thuật ngực và những đặc điểm sẵn có của cơ thể bệnh nhân, trong đó kỹ thuật nội soi nếu có chỉ đóng vai trò hỗ trợ mà thôi.

 

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
những những điều cần biết khi Phẫu Thuật Ngực  
X
Bao phu nu
tin moi