Mắt bị sụp mí phải làm thế nào? – Nguyên nhân – Cách chữa mắt sụp mí

02:13:10 - 22/10/2016 - admin

Bạn đang thiếu tự tin do mí mắt bị sụp, bạn đang phân vân không biết mắt bị sụp mí phải làm thế nào, làm sao để chữa mắt sụp mí? Cùng tham khảo những cách chữa sụp mí hiệu quả sau đây nhé.

Tìm hiểu nguyên nhân: 

Mắt bị sụp mí phải làm thế nào? trước hết để giải quyết tình trạng này chúng ta cùng tìm hiểu nguyên nhân tại sao gây nên tình trạng mắt bị sụp mí này nhé:

Sụp mí là khi mắt không mở lớn được, mí mắt che mất một phần con ngươi. Ngoài ra, lông mi có xu hướng hướng xuống dưới, mắt bị mất nếp gấp mi trên. Trong đó sụp mí do bẩm sinh chiếm từ 55-75%  nguyên nhân gây sụp mí.

mat-bi-sup-mi-phai-lam-sao1

Mắt bị sụp mí phải làm thế nào?

Mắt sụp mí do bẩm sinh:

- Mắt có biểu hiện bất thường trong quá trình phát triển cơ nâng mi. Vấn đề này có thể tự điều chỉnh sau một thời gian được chăm sóc kĩ lưỡng.

- Tổn thương một phần dây thần kinh chi phối cơ nâng mi trong quá trình mang thai của mẹ.

- Liệt dây thần kinh chi phối các vấn đề về mắt và thị lực. Nguyên nhân này không những gây sụp mí mắt mà còn gây ra các tật khúc xạ về mắt.

Sụp mí do các nguyên nhân khác:

- Tổn thương thần kinh, có thể là hệ quả của tai nạn trong lúc vận động mạnh

- Do nhược cơ:  ở người trẻ, xuất phát từ những thói quen như thức khuya liên tục, chỉ ngủ từ 4-5 tiếng một ngày, tiếp xúc liên tục với màn hình vi tính, dụi mắt…

Cách chữa mắt sụp mí 

mat-bi-sup-mi-phai-lam-the-nao-jpg

Cách chữa mắt bị sụp mí bằng các phương pháp

Mắt bị sụp mí phải làm thế nào? Nhiều người áp dụng cách chữa mắt bị sụp mí bằng các phương pháp tự nhiên như: Bấm huyệt, đắp mặt nạ cho mắt bằng nguyên liệu tự nhiên. Tuy nhiên các phương pháp trên chỉ áp dụng được cho tình trạng sụp mí nhẹ do tuổi tác hoặc do tác dụng môi trường và phải thực hiện trong thời gian dài.

Để chữa mắt bị sụp mí hiệu quả nhanh, triệt để, làm cho mắt tươi sáng hết bị sụp mí, bạn nên áp dụng đúng phương pháp cho từng trường hợp.

Đối với sụp mí do nguyên nhân bẩm sinh

Sụp mí do bẩm sinh có thể được khắc phục bằng việc phẫu thuật mí mắt. Việc phẫu thuật phụ thuộc vào sức khỏe người mắc và mức độ ảnh hưởng của sụp mí với thị lực. Một số phương pháp phẫu thuật có thể kể đến như: Cắt một phần da mi phía trước, cắt ngắn cơ nâng mi trên, sử dụng sự hỗ trợ của các cơ lân cận,… Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ và tìm địa chỉ uy tín để thực hiện phẫu thuật một cách an toàn bạn nhé!

nang-chan-may-chua-sup-mi

Phẫu thuật chữa mắt sụp mí bẩm sinh

Đối với sụp mí do các tác động bên ngoài

Tùy thuộc vào độ nặng nhẹ của việc sụp mí mắt, bác sĩ có thể chỉ định phẫu thuật như sụp mí do nguyên nhân bẩm sinh. Thêm vào đó, để khắc phục chứng xệ mi mắt cần chăm sóc da mặt, cụ thể là khóe mắt để giữ cơ nâng mi mắt khỏe mạnh. Cần chú ý khi ra nắng nên thoa kem chống nắng, tránh dụi mắt,… Đặc biệt, nên ngủ đủ giấc để tránh mắt bị thâm quầng mắt  cũng như tránh tâm trạng căng thẳng, stress, mệt mỏi.

Vậy, mắt bị sụp mí phải làm thế nào? với những thông tin trên đây hy vọng bạn đã có các biện pháp phòng tránh và chỉnh hình để có được đôi mắt to tròn tự nhiên đầy sức sống.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
những những điều cần biết khi Phẫu Thuật Ngực  
X
Bao phu nu
tin moi