Hiện tượng tụt núm vú là như thế nào?

04:20:20 - 09/06/2015 - admin

Câu hỏi: Nhiều người lo sợ rằng núm vú bị tụt sẽ khó cho con bú và khó cho việc chăm sóc con cái sau này, và 1 chị bạn em cũng đã bị trường hợp tương tự như vậy. Xin hỏi tại sao lại có hiện tượng như vậy ạ? Tụt núm vú là […]

Câu hỏi: Nhiều người lo sợ rằng núm vú bị tụt sẽ khó cho con bú và khó cho việc chăm sóc con cái sau này, và 1 chị bạn em cũng đã bị trường hợp tương tự như vậy. Xin hỏi tại sao lại có hiện tượng như vậy ạ? Tụt núm vú là như thế nào ạ? Mong sớm được tư vấn ( Hòa – Hà Nội).

Hiện tượng tụt núm vú gây khó khăn cho bạn trong việc chăm con

Hiện tượng tụt núm vú gây khó khăn cho bạn trong việc chăm con

Trả lời:

Chào chị Hòa!

Cảm ơn chị đã dành thời gian quan tâm và gửi câu hỏi tới chuyên mục tư vấn.

Hiện tượng tụt núm vú rất ít khi xảy ra, và thông thường chỉ xảy ra ở một số trường hợp nhất định.

Tụt núm vú  là hiện tượng và 1 phần hay toàn bộ núm vú của bạn bị tụt vào trong, hiện tượng này sẽ rất khó khăn cho bạn, làm cho việc cho con bú của bạn gặp rất nhiều khó khăn, thậm chí con bạn còn không thể bú được.

Nguyên nhân của hiện tượng này là do sự ngắn của các ống tuyến sữa, thiếu sản và thiếu các tổ chức liên kết tuyến vú, nguyên nhân khác là sau khi sinh vú của bạn bị teo tổ chức tuyến vú và tổ chức liên kết của tuyến vú.

Tụt núm vú cũng có nhiều mức độ khác nhau, có mức độ nhẹ có mức độ nặng. Đối với các mức độ nhẹ thì bạn có thể sử dụng vài động tác như massage là 1 thời gian sẽ giúp bạn khắc phục được tình trạng núm vú. Còn đối với tình trạng núm vú bị tụt vào bên trong quá nặng thì bạn cần phải tìm đến với giải pháp phẫu thuật để có thể  lôi núm vú ra. Bạn nên và chắc chắn là sẽ phải nhờ đến các biện pháp phẫu thuật kéo núm vú bị tụt thì mới có thể nhanh chóng khắc phục được tối đa tình trạng tụt núm vú.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
những những điều cần biết khi Phẫu Thuật Ngực  
X
Bao phu nu
tin moi