Chọn kem trị viêm nang lông như thế nào tốt ?

07:19:50 - 18/02/2016 - admin

Một trong những cách trị viêm nang lông phổ biến là sử dụng kem trị viêm nang lông. Tuy nhiên bạn đã biết cách lựa chọn loại kem đặc trị an toàn, sử dụng đúng cách các sản phẩm này cũng như những lưu ý chăm sóc da phù hợp khi bị viêm nang. Bài viết […]

Một trong những cách trị viêm nang lông phổ biến là sử dụng kem trị viêm nang lông. Tuy nhiên bạn đã biết cách lựa chọn loại kem đặc trị an toàn, sử dụng đúng cách các sản phẩm này cũng như những lưu ý chăm sóc da phù hợp khi bị viêm nang. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp mọi thông tin hữu ích để giúp bạn sử dụng kem trị viêm nang lông hiệu quả.

Cách chọn kem trị viêm nang lông hiệu quả

Hiện nay trên thị trường có bán rất nhiều các loại kem trị viêm nang lông với những thành phần, xuất xứ khác nhau. Trong số đó ta không thể không nhắc đến các loại kem trị viêm nang lông Nhật Bản, đây được coi là một trong số những sản phẩm đặc trị viêm chân lông hiệu quả. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách lựa chọn đúng loại kem trị viêm nang lông thích hợp cho bản thân. Gợi ý từ các chuyên gia da liễu như sau:

thong-tin-huu-ich-de-dung-kem-tri-viem-nang-long-hieu-qua

Cẩn thận trong việc chọn kem trị viêm nang lông

- Không nên chọn thuốc bôi trị viêm nang lông có chứa thành phần như Coroticoid, Iode, Acide Salicylique, Hydroquione hay thủy ngân, bởi chúng chỉ có tác dụng tẩy lớp sừng thượng bì, tạo cảm giác mịn màng cho da mà không tác động đến căn nguyên bệnh.

- Chọn loại thuốc bôi trị viêm nang lông phù hợp với từng nguyên nhân gây bệnh:

      + Kem trị viêm nang lông có chứa thành phần chống nấm nếu nguyên nhân gây bệnh do nấm

      + Kem trị viêm nang lông có thành phần kháng sinh nếu nguyên nhân gây bệnh do tụ cầu vàng

Hướng dẫn sử dụng kem trị viêm nang lông

Sau khi đã lựa chọn được loại kem trị viêm lỗ chân lông phù hợp, bạn cần có biết sử dụng các loại kem bôi này đúng cách, tránh gây ra những tác dụng ngược lại, gây nguy hại cho làn da cũng như sức khỏe của bạn:

thong-tin-huu-ich-de-dung-kem-tri-viem-nang-long-hieu-qua

Massage nhẹ nhàng để kem trị viêm nang lông thấm sâu vào da

- Vệ sinh vùng da cần điều trị sạch sẽ bằng nước trước khi bôi thuốc. Nếu sử dụng các sản phẩm như xà bông… bạn cần rửa kỹ bằng nước, tránh để những thành phần hóa chất trong chúng còn đọng lại trên da. Khi gặp thành phần trong kem đặc trị viêm nang lông sẽ gây kích ứng da.

- Chỉ bôi 1 lượng vừa phải thuốc trị viêm nang lông tại vùng da nhiễm bệnh, không để thuốc lan ra xung quanh vì đây là sản phẩm đặc trị, không phải kem dưỡng da.

- Khi bôi kem, bạn nên kết hợp massage nhẹ nhàng để thuốc thẩm thấu sâu vào trong da, tăng cường tác dụng trị bệnh.

- Nếu sử dụng kem trị viêm nang lông không thấy hiệu quả hoặc có bất kỳ phản ứng khác thường nào, bạn nên ngưng sử dụng và hỏi ý kiến bác sĩ để điều trị kịp thời.

Nguồn : http://trietlong.com.vn/thong-tin-huu-ich-de-su-dung-kem-tri-viem-nang-long-hieu-qua.html

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
những những điều cần biết khi Phẫu Thuật Ngực  
X
Bao phu nu
tin moi