Cho con bú đúng cách là phương pháp chăm sóc vòng một hiệu quả

03:21:00 - 15/09/2014 - admin

Chị em nên chịu khó áp dụng các phương pháp chăm sóc vòng một dưới đây để có thể giảm thiểu được tình trạng căng cứng và khó chịu khi cho con bú và tránh hiện tượng ngực bị chảy xệ sau khi sinh con.

nâng ngực

Hãy để núm vú của bạn được thoáng sau khi cho bé bú

– Sấy khô núm vú với máy sấy tóc (chọn chế độ ấm, không nóng)

– Sử dụng áo ngực để giữ cho núm vú không cọ xát với áo. Bạn nên lựa chọn loại áo nâng ngực mềm mỏng và dễ chịu, không nên dùng các loại áo quá chất và gò ép vùng ngực của bạn.

– Vắt một ít sữa và chà xát quanh núm và quầng vú sau đó để khô để chống nứt

– Sử dụng kem có chứa lanolin (bạn có thể mua ở bệnh viện hoặc nhà thuốc) để chống nứt, nhất là vào thời tiết hanh khô này.

– Đặt một vài túi trà ướt lên núm vú để không bị đau nhức (trước tiên hãy pha cho mình một tách trà vì túi trà đó sẽ không sử dụng được nữa sau khi bạn đắp lên ngực).

nâng ngực

– Nếu bạn thấy vòng một mình bị sưng, bạn có thể sử dụng dụng cụ hút sữa, sau đó dùng túi nóng, xoa bóp và bắt đầu cho bé bú. Nếu bạn thấy đau ngực nhiều hơn – đặc biệt cảm thấy ngực căng cứng hoặc bị đỏ hoặc bị sốt – bạn có thể bị nhiễm trùng ở ngực. Lúc này bạn nên đi khám bác sĩ đế được tư vấn ngay nhé.

– Sữa thường bị rỉ (một cách hoang phí). Để tránh không làm ướt áo, hãy đệm thêm miếng lót khi cho bé bú và thay chúng thường xuyên. Sự khó chịu này sẽ qua sau một thời gian, mặc dù việc bé khóc có thể tiếp tục làm bạn khó chịu (dù vậy, bạn vẫn sẽ không thể bỏ qua những năm đầu đời của con mình).

Xem thêm:

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
những những điều cần biết khi Phẫu Thuật Ngực  
X
Bao phu nu
tin moi